Nội thất tre trúc

Nội thất tre trúc Việt Nam

Nội thất tre trúc – việc sử dụng tre trúc trong thiết kế nội thất không còn là lựa chọn của một số cá nhân tiên phong trong cách mạng nội thất xanh, bền vững hay một số cá nhân muốn tạo sự khác biệt trong phong cách. Ngày nay việc sử dụng tre tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Đây được đánh giá là sự thắng lợi trong việc giảm thiểu nhu cầu của gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt và là nguồn gốc của nạn chặt phá rừng.

╰┈➤ Xem thêm: Báo giá mặt bàn tre ép như Cafe HIGHLAND, giá xưởng

Đối với nội thất tre trúc trong nhà, tre cứng cáp và là vật liệu tuyệt vời cho giường, ghế sofa, bàn, ghế … Tre có thể sử dụng để sản xuất ván lót sàn mang đến kiểu dáng mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra tre còn có thể dùng để chế tác các món phụ kiện nhà bếp rất tinh tế như thìa, thớt, bát, đũa tre…

Đối với ngoại thất ngoài trời, bạn có thể thư giãn trên một chiếc ghế dựa bằng tre hoặc tận hưởng sự riêng tư mát mẻ của sân sau được bảo vệ bởi hàng rào bằng tre.

Nguồn cung cấp tre

Hơn 1.000 loài tre có nguồn gốc từ châu Á, Úc, Bắc và Nam Mỹ và châu Phi cận Sahara, nhưng nó phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu nhiệt đới. Sau khi thu hoạch, tre, tương tự như gỗ, phải được sấy khô và được xử lý để bảo vệ nó chống lại sâu bệnh và để tăng độ cứng của nó như là một vật liệu xây dựng.

Sử dụng tre để thay thế các loại vật liệu xây dựng truyền thống giúp mang lại những lợi ích như:

1. Độ bền vững

Tre thân thiện với môi trường là một trong những loại cỏ dại mọc nhanh nhất trên trái đất. Nó đạt đến đỉnh cao của sự trưởng thành đầy đủ trong ít nhất là ba năm và tái tạo nhanh chóng sau khi thu hoạch. Một số loài tre có thể phát triển trên 80cm trong một ngày. Tre phát triển mạnh trên các vùng đất khắc nghiệt không có giá trị canh tác nông nghiệp như khe núi sâu và sườn núi.

╰┈➤ Xem thêm: Phá băng 7 sự thật về Cây tre thường bị hiểu sai

2. Thân thiện với môi trường

Khi lựa chọn ván lót sàn cho căn nhà của mình, thật tốt khi biết rằng sàn tre hoàn toàn có nguồn gốc từ các nhà máy bền vững thân thiện với môi trường. Rừng tre rất thân thiện với môi trường. Chúng làm giảm ô nhiễm bằng cách tạo ra oxy, nhiều hơn 35% so với cây cối. Rễ của chúng tạo ra một rào cản nước giúp kiểm soát xói mòn đất. Tre cũng tiêu thụ một lượng lớn nitơ, giúp giảm ô nhiễm nước.

3. Khả năng tái chế

Một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà xây dựng gia đình  ước tính rằng khoảng 8.000 pound chất thải được tạo ra từ việc xây dựng một ngôi nhà rộng 2.000 foot vuông. Phần lớn chất thải là gỗ, các tông và vách thạch cao, và hầu như tất cả đều là rác thải. Trong khi đó, tre có thể tái chế hoàn toàn.

╰┈➤ Xem thêm: Ván tre ép – Ứng dụng không giới hạn trong nội thất

4. Mạnh mẽ

Một số loài tre có độ cứng giống như thép và gần gấp đôi tỉ lệ nén của bê tông. Xây dựng bằng tre không phải là một khái niệm mới. Nhiều quốc gia đã làm điều đó hàng trăm năm. Lấy cảm hứng từ sự quan tâm cao đến tre thân thiện với môi trường, đội ngũ kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng đang tạo ra các kết cấu tre tuyệt vời cho các trường học, khách sạn, nhà cửa và thậm chí cả các cây cầu.

5. Khả năng chống chịu thiên tai

Do trọng lượng nhẹ và độ đàn hồi của nó, tre là một vật liệu xây dựng phổ biến ở các khu vực trên thế giới, nơi động đất, bão và bão tấn công thường xuyên hơn. Tre hấp thụ các cú sốc của hoạt động địa chấn và gió mạnh hơn nhiều so với kết cấu bê tông và thép cứng.

╰┈➤ Xem thêm: Báo giá ván tre ép TRAMDOT mới nhất

Gia công tre phải đến TRAMDOT

TRAMDOT là đơn vị tiên phong với nhiều năm kinh nghiệm sản trong xuất và thương mại các sản phẩm từ Ván tre ép như mặt bàn tre, khay đĩa tre, hộp tre … Hiện tại chúng tôi được tin tưởng để cung cấp sản phẩm cho các chuỗi Cafe, nhà hàng nổi tiếng như: HIGHLAND COFFEE, GOGI HOUSE, HOÀNG TY … Tất cả sản phẩm tre gia công tại TRAMDOT đều được sản xuất theo một quy trình tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ vật liệu đầu vào cho tới khi đóng gói thành phẩm. Do đó quý khách hàng toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi mua tại TRAMDOT.

Gia cong tre chuyen nghiep phai toi TRAMDOT | Tramdot.com

TRE TRĂM ĐỐT
+ Hotline: 0939.603.363 (Zalo) hoặc 0909.553.363 (Zalo)
+ Email: sales@smlife.vn
+ Showroom: Số 14, đường 73, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM (Google Map)
+ Xưởng tre: Cẩm Thủy, Thanh Hóa

×