Một trong những cách dễ dàng để bảo vệ môi trường là trang trí ngôi nhà của bạn bằng những món đồ thân thiện với môi trường. Sản phẩm đơn giản nhất mà chúng tôi nói đến là đồ nội thất tre. Tre là vật liệu bền vững, có nguồn gốc tự nhiên. Các đặc tính vốn có của tre cùng những tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất đã tạo nên những sản phẩm nội thất có giá trị cao cả về công năng và thẩm mĩ. Đây là 6 lý do tuyệt vời bạn nên chọn đồ dùng bằng tre để trang trí cho ngôi nhà của mình.

1. An toàn

Đây là ‘LỰA CHỌN XANH’ để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Vì tre sinh trưởng tự nhiên, không dùng phân bón, chất hóa học,…là sản phẩm hữu cơ hoàn toàn từ thiên nhiên.

đồ dùng bằng tre an toàn với thiên nhiên
đồ dùng bằng tre an toàn với thiên nhiên

2. Độ bền

Nội thất tre chịu được tác động nhiều hơn so với gỗ. Nếu dùng tre đã qua xử lý tốt

– Nội thất tre sẽ đảm bảo độ bền vững và không bị mối mọt.
– Không bị cong vênh hay giãn nở do thay đổi thời tiết hay độ ẩm.
– Đặc biệt, đồ nội thất tre có khả năng chống xước cao hơn gỗ cứng, cũng như giữ được màu và độ sáng trong nhiều năm.

3. Kiểu dáng đa dạng

Bên cạnh vẻ đẹp thô mộc vốn có. Các mẫu thiết kế nội thất bằng tre còn mang đến vẻ đẹp hiện đại.

đồ dùng bằng tre có kiểu dáng đa dạng
đồ dùng bằng tre có kiểu dáng đa dạng

4. Đồ dùng bằng tre nhẹ hơn đồ dùng bằng gỗ

Đồ dùng bằng tre trọng lượng nhẹ hơn đồ nội thất gỗ. Vì thế, bạn có thể dễ dàng di chuyển và sắp xếp vị trí khi cần thiết.

5. Vệ sinh và bảo quản đơn giản

Mặc dù bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức để vệ sinh và bảo quản đồ nội thất tre, nhưng nó cũng cần được lau chùi thường xuyên để tránh bụi bẩn và duy trì độ bóng.

Bạn có thể dùng chổi nhỏ, khăn mềm và xà phòng nhẹ để làm sạch. Hãy cẩn thận khi dùng các dung dịch tẩy rửa. Đặc biệt, tránh sử dụng đồ nội thất tre khi ẩm ướt, hãy lau khô trước khi sử dụng.

6. Tạo không gian xanh

Đồ dùng bằng tre không chỉ tạo nên không gian giản dị, thoải mái, mà còn đưa đời sống con người đến gần với thiên nhiên. Đặc biệt, nội thất tre có thể phù hợp với mọi không gian: rộng hoặc hẹp, truyền thống hoặc hiện đại.

×